Quốc hội đòi chính phủ báo cáo vụ ông Nguyễn Văn Lâm để quên vali có nhiều phong bì tiền


2006.05.25

Trong buổi họp báo về kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa 11, ông Bùi Ngọc Thanh, chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cho biết nhiều đại biểu yêu cầu chính phủ báo cáo về vụ ông Nguyễn văn Lâm, phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đi công tác miền Trung về bỏ quên vali tại phi trường, trong có nhiều phong bì tiền.

Tổng cộng số tiền trong chiếc vali bị ông Lâm để quân tại sân bay Nội Bài có 10,300 đôla và 20 triệu đồng VN ghi tên của các Ủy ban tỉnh, công ty xây dựng, ban quản lý dự án thủy điện Sê San 3...

moneydollars200.jpg
Tham nhũng, hối lộ, bòn rút công qũy từng được giới lãnh đạo Việt Nam coi là quốc nạn, nhưng đến nay vấn tiếp tục hoàng hành khắp mọi nơi. AFP PHOTO.

Đại biểu Đỗ Trọng Ngọan cho báo chí biết vụ việc nghiêm trọng vậy mà chỉ có biện pháp kiểm điểm cho là sự việc đáng tiếc, sơ suất...là không xác đáng. Theo ông thì phải điều tra rõ là ai cho, cho ai, chia nhau thế nào, quà biếu hay vòi vĩnh.

Đại biểu Nguyễn Đức Dũng nói theo luật hình sự thì 500 ngàn đồng đã phải xử lý, vậy mà vụ này tại ngay Văn phòng Chính phủ, chỉ nghe nói xử về mặt đảng, còn về chính quyền và pháp luật chưa nghe nói.

Ông Dũng nói thêm rằng, thật khó đồng ý khi “mấy anh nho nhỏ, tham nhũng kiếm chác mấy đồng tiền bên dưới thì bị xử lý nghiêm, thậm chí còn truy cứu trách nhiệm hình sự, còn cán bộ cấp cao thì xử lý nhẹ nhàng, cho qua, rút kinh nghiệm thì chẳng có tác dụng gì cả”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.