Công An VN ngăn chận người thân các nhà bất đồng chính kiến đến dự tiệc trà tại tư gia Ðại sứ Mỹ


2007.04.05

VuthuyHaSanchez200b.jpg
Công an ngăn chặn bà Vũ Thuý Hà, vợ của Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn và Bà Bùi Thị Kim Ngân, vợ của ông Nguyễn Vũ Bình, ngay trước cửa nhà ông Đại sứ Mỹ hôm 5-4-2007. AFP PHOTO

Công An Việt Nam ngăn chận không cho người thân của các nhân vật bất đồng chính kiến đến dự tiệc trà do ông Ðại Sứ Hoa Kỳ Michael Marine khoản đãi.

Tin từ Hà Nội cho Ban Việt Ngữ Ðài Á Châu Tự Do biết buổi tiệc trà do ông Ðại Sứ Mỹ khoản đãi ở nhà riêng nhân dịp đón tiếp phái đoàn Dân Biểu Hạ Viện Mỹ đến thăm Việt Nam diễn ra vào lúc 5 giờ chiều nay tại Hà Nội.

Trong số khách phía Việt Nam được mời gồm bà mẹ của Luật Sư Lê Thị Công Nhân, các bà vợ của các ông Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Ðài, Phạm Hồng Sơn và Nguyễn Vũ Bình. Ngay từ buổi trưa, tất cả những người vừa nói đều bị công an gây khó khăn, bằng cách mời đi làm việc hoặc ngăn cản không cho rời khỏi nhà.

Một nguồn tin đáng tin cậy khác nói rằng trong số khách được mời, chỉ có hai người đến được trước cửa nhà ông Ðại Sứ Mỹ là Bà Vũ Thúy Hà, vợ của Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn và Bà Bùi Thị Kim Ngân, vợ của ông Nguyễn Vũ Bình.

Cả hai đã bị công an chận giữ không cho vào, và sự việc này xảy ra ngay trước mắt của ông Ðại Sứ Mỹ và Bà Dân Biểu Sanchez.

Chúng tôi đã cố gắng liên hệ qua điện thoại với những vị khách được ông Ðại Sứ Hoa Kỳ mời để tìm hiểu thêm chi tiết nhưng không được. Mãi đến hơn 8 giờ tối hôm nay, một người quen với Bà Nguyễn Thị Thu Hiền là vợ của Luật Sư Lê Quốc Quân cho chúng tôi biết Bà Thu Hiền vẫn còn phải làm việc với công an.

Theo dòng câu chuyện:

- Đại sứ Mỹ kêu gọi Hà Nội thả tù chính trị và bất đồng chính kiến

- Bài viết của Đại sứ Michael W. Marine về nhân quyền ở Việt Nam

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.