Hoà thượng Thích Quảng Độ được vinh danh tại Đại hội của Phong Trào Dân Chủ Thế Giới


2006.04.10

Ỷ Lan, đặc phái viên đài RFA

ThichQuangDo150.jpg
Hòa thượng Thích Quảng Độ

Tại Đại hội lần thứ 4 của Phong trào Dân chủ Thế giới họp tại thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đầu tuần qua. Hai nhà tranh đấu dân chủ Việt Nam là Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hoá đạo giáo hội PGVNTN, và Giáo sư Hoàng Minh Chính đã được vinh danh.

Nhân dịp này, phái viên Ỷ Lan của Ban Việt Ngữ đã liên lạc với Hòa thượng Thích Quảng Độ, Ngài hiện vẫn đang ở Thanh Minh Thiền Viện ở Sài Gòn. Mời quý vị theo dõi.

Ỷ Lan: Kính chào Hòa thượng Thích Quảng Độ, xin Hòa thượng hoan hỉ cho thính giả đài Á Châu Tự Do được biết tình hình sức khoẻ và đời sống của Hòa thượng?

Hòa thượng Thích Quảng Độ: Đời sống hiện tại của tôi cũng bình thường. Trên thực tế thì cũng không khác với người tù bị giam lõng từ mấy năm nay. Tôi suốt ngày chỉ ở trong phòng và ngày ăn một bữa.

Theo chế độ ở trong tù như trước, ngoài cửa có một cái ghế đẩu, đến giờ ăn khoảng 11 giờ trưa, thì nhà bếp đem thức ăn lên để đó rồi ra mở cửa lấy vào ăn. Ăn xong đem ra để đó để dưới nhà lấy đem đi rửa. Cũng giống như nhà tù vậy, suốt ngày ở trong phòng.

Bạn nghĩ gì về ý kiến này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Và mỗi tháng, 2 lần phải đi bệnh viện để tái khám. Đi đâu cũng có các anh em bạn công an, (công an là bạn của dân mà) thân mật lắm đưa đến tận nơi và đưa về đến chốn. Suốt ngày (họ) cũng ngoài ngoài cửa chùa ở phía bên kia đường. Ngồi canh chừng đấy để xem có đi đâu không? Có ai đến thăm không?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.