Human Rights Watch phản đối Việt Nam trấn dẹp hàng ngàn người khiếu kiện


2007.07.20

BradAdams200.jpg
Ông Brad Adams. AFP PHOTO

Tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch hôm nay chính thức lên tiếng phản đối hành vi trấn dẹp đoàn biểu tình hàng ngàn người khiếu kiện tại Thành phố Hồ Chí Minh hôm 18 tháng Bảy vừa qua.

Bản thông cáo báo chí của Human Rights Watch viết rằng hành vi trấn áp các cuộc biểu tình ôn hòa cho thấy Hà Nội tiếp tục chả đạp các quyền tự do cơ bản của con người.

Bà Sophie Richardson, phó giám đốc vùng châu Á của tổ chức quốc tế này, nói thêm rằng nếu Việt Nam thật sự muốn hội nhập vào cộng đồng thế giới thì phải chấp nhận sự đối kháng, chứ không nên trấn dẹp nó.

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi, ông Brad Adams từ Luân Đôn, cho biết thêm là không hiểu vì sao Hà Nội lại hành động như thế và Việt Nam vẫn còn là một quốc gia độc đảng, không chấp nhận chính kiến nào khác biệt với họ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.