Việt Nam phát động Chương Trình Hành Động Quốc Gia Về Du Lịch


2006.06.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

tourist_150.jpg
Việt Nam phát động Chương Trình Hành Động Quốc Gia Về Du Lịch. AFP PHOTO

Thủ tướng Việt Nam vừa ban hành quyết định phê duyệt Chương Trình Hành Động Quốc Gia Về Du Lịch trong giai đoạn từ 2006-2010. Mời quý vị cùng Thanh Trúc tìm hiểu qua bài sau đây.

Chương Trình Hành Động Quốc Gia Về Du Lịch mà Thủ tướng Việt Nam vừa ban hành nhằm mục đích đa dạng hoá, phát triển du lịch bền vững, nâng cao chất lượng và vị thế du lịch của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ông Nguyễn Hữu Đông, Tổng giám đốc công ty du lịch nhà nứơc Hương Giang tại Thừa Thiên Huế, nơi Festival Huế 2006 vừa kết thúc tốt đẹp, cho rằng Chương Trình Hành Động Quốc Gia Về Du Lịch là điều kiện cần thiết vào khi ngành du lịch trên đà phát triển từ hai thập niên trở lại đây.

Chương Trình Hành Động Quốc Gia Về Du Lịch mà thủ tướng Việt Nam vừa mới ban hành còn có nhiều quy định từng được đề cập tới nhiều trong thời gian qua, đó là nâng tỷ lệ tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế từ 10 đến 20%. Ngoài ra, phải làm sao cho mức thu nhập du lịch của quốc gia trong năm 2010 đạt từ 4 đến 5 tỷ đôla.

(Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang