Giới hâm mộ Việt Nam chuẩn bị cho mùa World Cup 2006


2006-06-09
Share

Thanh Quang, phóng viên đài RFA

Vào khi trận thi đấu đầu tiên của vòng chung kết World Cup 2006 sắp sửa khai mạc tại sân Munich ở Đức Quốc, thì tại Việt Nam, giới mến mộ bóng đá đang nôn nóng và chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này ra sao? Thanh Quang tìm hiểu về diễn biến đó qua một số cổ động viên bóng đá trong nước, như sau.

Khi quả bóng World Cup 2006 sắp lăn trên sân Munich ở Đức Quốc trong trận mở màn giữa đội chủ nhà Đức Quốc với đội Costa Rica ở bảng A, thì tại Việt Nam, niềm say mê nghệ thuật bóng đá càng thêm rạo rực, xen lẫn máu đỏ đen trong những cuộc cá cược vô lường.

Không khí đón chờ, chuẩn bị cho kỳ tranh tài thể thao trọng đại này càng lúc càng náo nhiệt, sôi nổi, như một cư dân ở Saigòn mô tả:

“Không khí bây giờ là tại các quán cà-phê, chỗ nào cũng trưng bày bảng hiệu, rồi thì TV màn hình lớn. Hiện ở Việt Nam, ở Saigòn, người ta cá độ nhiều lắm. Cho nên họ lại càng chờ cái không khí này lắm. Cá độ lớn lắm, có khi lên tới vài chục triệu. Nghĩa là sau giải World Cup này, có nhiều người sẽ bán xe, thậm chí bán nhà lắm.

Còn những người mê nghệ thuật bóng đá thì ai hiện cũng đang nôn nóng chờ mau tới tối để xem trận so giầy đầu tiên ra sao”.

Trong khi đó một cư dân tại Đà Nẵng mô tả không khí ở địa phương này như sau: “Khán giả bây giờ đang tập trung chờ tối nay xem bóng đá World Cup khai mạc. Đông lắm, vui lắm, háo hức lắm. Nói chung là đủ mọi tầng lớp, mọi nơi, mọi thành phần; ở quán cà phê, tại tự gia, tại những nhóm tập thể…”

Một hướng dẫn viên du lịch từ Huế vào Hội An cho biết: “Sôi nổi lắm. Mọi người đang chuẩn bị dọn bia, bày đồ nhậu ra, chuẩn bị thức trắng đêm. Tôi nghĩ trong trận mở màn giữa Đức và Costa Rica, đa số khán giả mình sẽ nghiên về Đức thôi. Người thì dự đoán kết quả 2-0, người dự đoán 2-1. Đương nhiên Đức phải chấp rồi.”

Tại Miền Tây, một dân ghiền bóng đá cho biết có cá độ dưới hình thức chỉ nhậu thôi. Anh mô tả không khí ở đó hiện giờ: “Ôi nó rùm beng, ì xèo lắm, vui lắm. Các quán xá thì đăng bảng, làm rùm beng lên”

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang