Chính phủ Việt Nam yêu cầu các chính quyền địa phương chuẩn bị đối phó với bão số 7


2005.09.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ban chỉ huy phòng chống bão lụt trung ương hôm nay đã đưa ra lời yêu cầu khẩn cấp, theo đó chính quyền các tỉnh phải hoãn mọi phiên họp để lo đối phó với cơn bão số 7, hay còn gọi là bão Damrey, đang tăng dần cường độ và có khả năng ảnh hưởng đến Việt Nam.

Tính từ khuya thứ Sáu cho đến 5 giờ chiều hôm nay, cơn bão số 7 đã mạnh lên tới cấp 11. Trung tâm bão còn cách bở biển Hải Phòng và Thanh Hóa khỏang 810 kilômét về phia Đông.

Bão Damrey với gió xoáy cấp 10 cấp 11 làm vùng biển phía Đông Bắc của biển Đông bị động rất mạnh.

Dự báo cho biết, bão Damrey sẽ quét qua đảo Hải Nam của Trung Quốc sáng Chủ Nhật rồi giảm bớt cường độ khi đến Vịnh Bắc Bộ và trở thành áp thấp nhiệt đới.

Tuy nhiên miền Bắc Việt Nam sẽ chịu những cơn mưa lớn và nặng hạt cũng như gió mạnh vào khi bão số 7 tiến dần về phía Tây.

Chính quyền địa phương Trung Quốc trên đảo Hải Nam kêu gọi tất cả mọi tàu đành cá trở vào bờ, hơn 100.000 dân chúng tại các làng chài ven biển Phúc Kiến được lệnh di tản trứơc khi bão Damrey ập vào khuya nay họăc sáng sớm ngày mai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang