Việt Nam tổ chức lễ hội văn hoá kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ


2005.07.08
BushKhai200.jpg
Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush bắt tay với Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải trước khi bắt đầu cuộc gặp gỡ tại Toà Bạch Ốc hôm 21-6-2005. AFP PHOTO/Tim SLOAN

Chính phủ Việt Nam tổ chức một loạt lễ hội văn hoá tại thủ đô Washington vào cuối tuần này để đánh dấu 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Hoa kỳ.

Các lễ hội bắt đầu từ ngày hôm nay bằng buổi trình diễn tại toà đại sứ với các nghệ sĩ thụôc Nhà hát ca múa nhạc Trung ương từ trong nứơc sang.

Trong số khách mời, có bà Ruth McCain, thân mẫu của thượng nghị sĩ John McCain. Trong cuộc chiến Việt Nam, ông McCain là phi công của hải quân Hoa kỳ, bị bắn rơi và bị cầm tù 5 năm tại Hà nội.

Buổi trình diễn nghệ thuật của đoàn Việt Nam sau đó được diễn lại ba lần trong ngày mai tại Viện bảo tàng nghệ thuật Freer thụôc viện Smithsonian. Ngoài ra còn có một cuộc triển lãm đồ cổ được sản xuất tại đồng bằng sông Hồng từ gần một thế kỷ trước.

Ông Bạch Ngọc Chiến, tham vụ báo chí toà đại sứ Việt Nam tại Hoa kỳ nói với một phái viên của ban Việt ngữ về ý nghĩa các lễ hội Văn hoá này: (xin theo dõi phần âm thanh phía trên)

Bạn nghĩ gì về các hoạt động này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Ngày 11 tháng Bẩy cách nay 10 năm, Tổng thống Bill Clinton của Hoa kỳ loan báo thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Việt Nam, 20 năm sau khi cuộc chiến kết thúc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.