Dịch cúm gia cầm đang bao vây Việt Nam


2006.08.03
BirdFlu150.jpg
Một trại nuôi gà tư nhân ở Hà Nội hôm 2-8-2006. AFP PHOTO

Việt Nam đang bị dịch cúm "bao vây". Đó là nhận định của thứ trưởng Y tế Trịnh Quân Huấn đưa ra hôm qua tại cuộc họp thường kỳ của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống đại dịch Cúm ở người.

Theo ông thì trong vòng 9 tháng qua, tuy Việt Nam chưa có trường hợp cúm nào mới ở người, nhưng diễn tiến của dịch bệnh rất phức tạp tại những quốc gia bao quanh Việt Nam như Thái Lan, Lào và Trung Quốc.

Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia, bộ trưởng Y tế Trần thị Trung Chiến, yêu cầu khắp nước kiểm tra chặt chẽ, phát hiện sớm các ổ dịch. Đồng thời ngành y tế cần tăng cường kiểm dịch ở biên giới.

Bộ Y tế cũng đề nghị bộ Nông nghiệp, bộ Thương mại, bộ Công an, Tổng cục Hải quan và Ủy ban Nhân dân các tỉnh biên giới cùng phối hợp để kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu, mua bán, vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm.

Tin mới nhất cho biết Indonesia loan báo 7 người cùng một làng ở Bắc Sumatra đã phải vào bệnh viện do có triệu chứng cúm và đang được thử nghiệm bệnh phẩm tìm virút H5N1.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.