Việt Nam khẳng định không có chuyện cắt đất cho Trung Quốc


2008-01-02
Share

Ai Nam Quan. RFA file photo.

“Không thể có chuyện Việt Nam mất đất, cắt đất” , đó là lời khẳng định của ông Vũ Dũng, Thứ trưởng Ngoại giao kiêm Chủ nhiệm ủy ban biên giới quốc gia trong cuộc phỏng vấn dành cho báo Nhân Dân mới đây.

Ông Vũ Dũng đã giải thích như vậy sau khi tỉnh Lào Cai thông báo đã hòan thành công tác phân giới cắm móc với tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.

Vẫn theo ông Vũ Dũng thì từ nay, đường biên giới của Lào Cai được xác định rõ ràng, tạo điều kiện thuận lợi trong sự hợp tác về kinh tế , thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trong câu chuyện với báo Nhân Dân, ông Vũ Dũng cho biết là biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc dài khoảng 1400 km, hai bên tiến hành cắm tất cả 1800 cột móc chính và phụ. Đến nay hai nước đã hoàn thành 85% công việc phân giới cấm móc trên thực địa.

Ông Vũ Dũng nhấn mạnh rằng, không thể có chuyện Việt Nam cắt đất cho Trung Quốc như một số mạng internet nước ngoài đưa tin.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang