Hệ thống giáo dục của Việt Nam ngày nay


2005.08.27

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Trước những bất cập và nhược điểm tồn tại trong hệ thống giáo dục-đào tạo của Việt Nam như báo chí phản ánh, cải tiến chất lựơng giáo dục đã trở thành một đề tài nóng bỏng đang đựơc dư luận trong nước hết sức quan tâm.

Để tìm hiểu thêm về tình trạng trường lớp, nguồn kinh phí nhà nước đầu tư cho phương tiện giảng dạy, nâng cao tay nghề và đời sống giáo viên, cũng như trình độ học sinh ngày nay, Trà Mi đã có cuộc trao đổi với cô Hồ Thanh, giáo viên giỏi của một trường trung học phổ thông tại quận 3, TPHCM.

Trước tiên, cô Thanh cho biết đánh giá của mình về điều kiện cơ sở vật chất trường lớp hiện nay tại Việt Nam:

“Cơ sở vật chất của các trường học Việt Nam bây giờ, nhất là các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông tức là cấp 2, cấp 3, tiến bộ hơn rất là nhiều so với những năm trước.

Do đời sống kinh tế của người dân đã được nâng cao và họ rất chú trọng đến việc học hành của con cái. Cho nên khi con cái đi học, họ sẵn sàng đóng góp rất nhiều để mà ủng hộ cho trường lớp để mà xây dựng.”

Trà Mi: Những trường có điều kiện cơ sở vật chất tương đối đầy đủ như vậy chiếm tỷ lệ bao nhiêu, thưa cô?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.