Cảm nhận của giới trẻ trước sự kiện VN sắp được gia nhập WTO


2006.08.02

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Việt Nam sắp sửa trở thành hội viên thứ 150 của Tổ chức mậu dịch thế giới WTO, chấm dứt cuộc vận động đầy cam go kéo dài hơn một thập niên qua.

VnUsInvestment200.jpg
Việt Nam hy vọng sớm hòa nhập với sân chơi quốc tế. AFP PHOTO

Nếu không có gì thay đổi thì chỉ còn hai tháng nữa thôi, Việt Nam sẽ được kết nạp và chính thức bước vào sân chơi bình đẳng, minh bạch, tự do, nhưng cũng hết sức cạnh tranh của thương mại quốc tế.

Cảm tưởng của giới trẻ trong nước trước sự kiện này ra sao? Họ đón nhận nó như thế nào? Đó cũng là nội dung chính của cuộc thảo luận giữa ba bạn trẻ hiện đang công tác trong các lĩnh vực kinh tế, xây dựng, và vận tải hàng hải ở 3 miền đất nước Bắc, Trung, Nam tham gia “Diễn đàn bạn trẻ” hôm nay.

(xin theo dõi toàn bộ nội dung ở phần âm thanh bên trên)

Theo Bạn, Việt Nam sẽ có được những cơ hội cũng như sẽ gặp phải các trở ngại nào khi gia nhập WTO? Xin email về Vietweb@rfa.org

Những thuận lợi và khó khăn đối với Việt Nam khi trở thành hội viên WTO là gì? Mời quý vị đón theo dõi phần hội luận tiếp theo trong chương trình “Diễn đàn bạn trẻ” kỳ tới.

Quý vị muốn tham gia vào các đề tài thảo luận trên "Diễn đàn bạn trẻ", vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ vietweb@rfa.org, hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

“Diễn đàn bạn trẻ” sẽ trở lại cùng quý vị và các bạn trên làn sóng này, sáng thứ tư tuần sau.

Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.