Cơ hội và Thử thách đối với Việt Nam khi gia nhập WTO


2006.08.09

Trà Mi, phóng viên đài RFA

FarmerRice150.jpg
Ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi gia nhập Tổ chức Mậu dịch Thế giới WTO. AFP PHOTO

Trong chương trình kỳ trước, chúng ta đã nghe 3 trí thức trẻ từ 3 miền đất nước Bắc – Trung – Nam chia sẻ cảm tưởng của mình trước sự kiện Việt Nam sắp trở thành hội viên Tổ chức thương mại thế giới WTO.

Hội nhập với thương trường quốc tế vừa là nguyện vọng vừa là mục tiêu phấn đấu của tất cả mọi quốc gia, nhất là trong giai đoạn toàn cầu hoá và tự do hoá mậu dịch như hiện nay.

Tuy nhiên, để có thể tồn tại và phát triển vững mạnh trong sân chơi chung bình đẳng và cạnh tranh khốc liệt ấy quả là một quá trình đầy thử thách.

Vậy những thuận lợi và khó khăn đối với Việt Nam khi trở thành hội viên WTO là gì?

Mời quý vị theo dõi trong phần hội luận tiếp theo giữa 3 người bạn trẻ của chúng ta: anh Trường đang làm việc và sinh sống tại Sài Gòn, anh Nhật ở Nha Trang, và anh Phương từ Hà Nội:

Theo Bạn, Việt Nam sẽ có được những cơ hội cũng như sẽ gặp phải các trở ngại nào khi gia nhập WTO? Xin email về Vietweb@rfa.org

(xin theo dõi toàn bộ nội dung ở phần âm thanh bên trên)

Quý vị muốn tham gia vào các đề tài thảo luận trên "Diễn đàn bạn trẻ", vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ vietweb@rfa.org, hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

“Diễn đàn bạn trẻ” sẽ trở lại cùng quý vị và các bạn trên làn sóng này, sáng thứ tư tuần sau.

Trà Mi kính chào.

Theo dòng thời sự:

- Cảm nhận của giới trẻ trước sự kiện VN sắp được gia nhập WTO

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.