Thanh niên Sinh viên Việt Nam tiếp tục biểu tình phản đối Trung Quốc


2007.12.16

Hằng trăm người Việt Nam sáng Chủ nhật 16-12, một lần nữa tập trung biểu tình tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh phản đối việc Trung Quốc cho thành lập cơ sở hành chính quản lý các đảo Hòang Sa và Trường Sa đang tranh chấp ở Biển Đông.

Tin của hãng thông tấn AFP loan đi từ Hà Nội nói rằng chừng 300 người tham gia tuần hành ở thủ đô và 100 người tham gia họat động tương tự tại thành phố Sài Gòn.

Công an Cảnh sát đã ngăn cản họat động này của những người tuần hành bày tỏ quan điểm về chủ quyền lãnh thổ của họ.

Trong khi đó thì bản tin trên tờ Sài Gòn Giải Phòng online loan rằng tổ chức Việt Tân ở hải ngọai và trang web 'Tập hợp Thanh niên Dân chủ', diễn đàn X- caphe và một số trang blog trên Yahoo 360o lợi dụng mạng Internet để kích động thanh niên, sinh viên, học sinh xuống đường tuần hành, biểu tình phản đối Trung Quốc.

Nhắc lại, hôm Chủ nhật tuần trước 9-12. Lần đầu tiên hàng trăm sinh viên thanh niên Việt Nam đã cùng tập trung trước Tòa đại sứ Trung Quốc ở Hà Nội và Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, biểu tình phản đối Trung Quốc lập đơn vị hành chính để quản trị các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.