Việt Nam chính thức miễn visa cho người Việt hải ngoại từ 1-9


2007.08.18

VisaTourist200.jpg

Chính phủ Việt Nam sẽ chính thức miễn thị thực nhập cảnh cho người Việt định cư ở nước ngoài, cũng như vợ chồng con cái những người này bắt đầu áp dụng từ ngày 1 tháng 9 năm nay.

Theo quy chế vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành, các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công An có thẩm quyền cấp giấy miễn thị thực nhập cảnh cho người có yêu cầu.

Quy chế miễn visa cho người Việt hải ngoại cũng ghi rõ là các cơ quan này phải giải quyết trong vòng 7 ngày cho các đơn xin kể từ ngày nộp đơn.

Những giấy tờ cần thiết nhất để xin miễn thị thực nhập cảnh gồm ít nhất là một loại giấy tờ hay tài liệu chứng minh người đứng đơn là người Việt Nam định cư tại nước ngoài, hoặc những giấy tờ được cấp trước đây có thể chứng minh được người đứng đơn là người có gốc gác Việt Nam.

Trong trường hợp không có giấy tờ gì chứng minh thì người đứng đơn có thể nhờ bảo lãnh bởi một hội đoàn của người Việt tại nước đang cư trú hoặc được một công dân Việt Nam bảo lãnh.

Riêng trường hợp vợ chồng, con cái với người Việt định cư ở nước ngoài thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ đó.

Người nhập cảnh vào Việt Nam bằng giấy miễn thị thực nhập cảnh sẽ được tạm trú không quá 90 ngày, sau thời hạn này phải xin cấp thị thực theo quy định hiện hành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.