THÔNG BÁO


2006.03.08
RoseWoman150.jpg

NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ NĂM NAY, ban Việt ngữ đài Á Châu Tự Do (RFA) khởi động một số chương trình nhằm thu thập những câu chuyện về vai trò và sinh hoạt của người phụ nữ Việt Nam. Những câu chuyện này, cùng những âm thanh và hình ảnh kèm theo sẽ được phát thanh trong chương trình thường lệ cũng như sẽ được đưa lên trang Web của đài ở địa chỉ www.rfa.org.

Tổng giám đốc RFA, bà Libby Liu cho biết đài muốn xây dựng một toàn cảnh chi tiết về “Người phụ nữ trong cuộc sống” tại từng quốc gia mà đài có chương trình phát thanh. Cố gắng này thật ra đã được thực hiện từ 9 năm qua, nhưng năm nay, kỷ niệm năm thứ mười thành lập đài, sẽ được mở rộng hơn và đào sâu hơn để quảng bá thêm tiếng nói của nữ giới, lực lượng đang mỗi ngày mở ra những nẻo đường mới trong mọi lãnh vực của đời sống.

Ban Việt ngữ đài RFA trân trọng mời các nữ thính giả gửi đến cho chúng tôi những bài vở, âm thanh và hình ảnh về chính quý vị, hay những người thân thiết. Đó là những gì được ghi lại trong đời sống hàng ngày, những hạnh phúc và cả những nỗi khổ tâm, những hy vọng cho bản thân cũng như cho gia đình.

Chúng tôi còn muốn được quý vị chia xẻ những kinh nghiệm đã qua, những thử thách lớn nhất mà quý vị đã phải đương đầu, và xin hãy cho chúng tôi biết, giả sử một ngày nào đó, nếu quý vị có khả năng thay đổi thế giới thì quý vị sẽ thay đổi ra sao?

Tất cả mọi bài vở xin gửi cho ban Việt ngữ tại địa chỉ vietweb@rfa.org. Trường hợp muốn gửi âm thanh hay hình ảnh, trích đoạn video thì xin gửi đến địa chỉ ftp://techweb.rfa.org/webdrop.women

Tất cả mọi bài vở xin gửi cho ban Việt ngữ tại địa chỉ vietweb@rfa.org . Trường hợp muốn gửi âm thanh hay hình ảnh, trích đoạn video thì xin gửi đến địa chỉ ftp://techweb.rfa.org/webdrop/women

Xin tóm tắt cách gửi như sau, gồm ba bước:

1. Save file âm thanh hay hình ảnh mà quý vị muốn gửi vào desktop, rồi mở địa chỉ ftp://techweb.rfa.org/webdrop/women

2. Khi mở địa chỉ này ra, quý vị sẽ thấy một trang trống. Di chuyển màn hình để có thể thấy desktop. Click chuột vào file âm thanh hay hình ảnh mà quý vị đã để sẵn trong desktop rồi “drag” nó vào trong trang trống ấy, nhả chuột ra. Vậy là xong.

3. Viết E-mail về địa chỉ vietweb@rfa.org để cho biết chi tiết về file vừa gửi.

Tuy nhiên, nếu quý vị thấy những công đoạn vừa nói quá phức tạp, thì xin hãy gọi điện thoại và để lại lời nhắn tại số 202 530 7775. Chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Ban Việt ngữ đài Á châu tự do mong mỏi nhận được những bài vở và âm thanh, hình ảnh của quý vị để được giới thiệu với toàn thế giới những nét đặc trưng của “Người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống.”

Bằng cách quảng bá hình ảnh của mình, quý vị sẽ thiết thực sánh vai cùng phái nam để xây dựng bình đẳng, phát triển và hoà bình cho toàn thế giới, như bản tuyên bố Bắc Kinh đã khẳng định, và được tổng thư ký Liên Hiệp quốc Kofi Annan nhắc lại nhân ngày 8 tháng 3 năm nay.

Xin chân thành cảm ơn quý vị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.