Công nhân Khu chế xuất Tân Thuận đình công


2008.01.10

StrikeUnion200.jpg
Công nhân Việt Nam đình công yêu cầu tăng lương, thưởng và cải thiện điều kiện làm việc. RFA file photo.

Gần 1 ngàn công nhân Khu chế xuất Tân Thuận đồng loạt đình công để phản đối lương và tiền thưởng Tết quá thấp so với công sức, và không bắt kịp vật giá sinh hoạt.

Trước đó, tứ cuối tháng 12-2007, công nhân các khu công nghiệp tại Sài Gòn, Bình Dương Đồng Nai... cũng đã đình công vì những lý do tương tự.

Tin cho hay, khoảng hơn 200 lao động của công ty Semo Vina - 100% vốn Hàn Quốc và hơn 300 lao động Công ty CX Tech – 100% vốn Đài Loan, hôm qua đình công đòi điều chỉnh lương cơ bản và mức thưởng Tết.

Trước đó, toàn bộ 300 lao động của Công ty may Wonderful Saigon Garment từ tuần cuối tháng 12 vừa qua đã đình công vì những lý do tương tự.

Hiện công nhân công ty Semo Vina và công nhân công ty CX Tech đã trở lại làm việc sau khi chủ doanh nghiệp cam kết thực hiện thay đổi, công nhân công ty may Wonderful vẫn chưa trở lại làm việc vì phía chủ không đồng ý mọi điều kiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.