World Cup 2006: Thắng thuyết phục Thụy Ðiển, Ðức giành quyền vào tứ kết


2006.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
GermanyWorldCup200.jpg
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Ðức Juergen Klinsmann (giữa) vui mừng khi Ðức thắng Thụy Ðiển 2-0 trong trận so giầy hôm 24-6-2006. AFP PHOTO >> Xem hình lớn hơn

Trận so giầy giữa hai hội tuyển Đức và Thụy Điển tại vòng 16 của Giải Vô Ðịch Bóng Ðá Thế Giới World Cup 2006 vừa kết thúc với tỉ số 2-0 nghiêng vế các cầu thủ Ðức, đưa đội chủ nhà bước vào vòng tứ kết.

Trong cuộc chiến được giới thể thao cho là đầy thuyết phục, đội tuyển Đức đã tấn công mãnh liệt với những cú phủ đầu, khiến các phản kháng của đội bóng Bắc Âu trở thành vô hiệu.

Tuy áp dụng lối đá áp sát ngay từ đầu, các cầu thủ Thụy Điển đã không có cơ hội làm bàn trước sức công phá vũ bão và liên tục của cỗ xe tăng Đức.

Đội bóng Bắc Âu còn lâm vào thế tuyệt vọng sau khi trung vệ Lucic nhận thẻ vàng thứ ở phút thứ 30 và phải rời sân. Chơi hơn người, các cầu thủ chủ nhà tiếp tục tràn sang phần sân đối phương quần bóng với sự hưng phấn cao độ.

Chiến thắng trước Thụy Ðiển hôm thứ Bảy, Đức trở thành đội đầu tiên lọt vòng tứ kết, và tăng thêm tự tin giành Cup Vàng thế giới cho cỗ xe tăng Tây Âu này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang