Tường trình những hoạt động của Giáo dân Việt Nam tại Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới (II)


2005.08.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Tiếp tục những sinh hoạt trong khuôn khổ Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới, cộng đoàn Giáo dân Việt Nam với số tham dự viên lên tới hơn một ngàn người đã có những sinh hoạt chung cho giới trẻ cả trong và ngoài nước. Từ trung tâm Mục vụ Việt Nam tại Bonn, Việt Hùng có bài gửi về, mời quí vị theo dõi:

WorldYouthDay200.jpg
Những buổi Thánh lễ tại Ðại Hội trong khuôn khổ sinh hoạt của Mục vụ Việt Nam đã giúp các bạn trẻ có cơ hội đặt thêm niềm tin vào Thiên chúa. Photo by Viet Hung/RFA

Về tụ hội tại Ðại Hội Thế Giới những người Công giáo Trẻ lần thứ 20 tại Cologne đã có trên một ngàn thanh thiếu niên Việt Nam đến từ nhiều cộng đoàn giáo dân trên thế giới.

Đại hội giới trẻ không chỉ là cơ hội cho các bạn trẻ trong và ngoài nước có dịp gặp nhau để bày tỏ sự vui mừng, để cảm thông, để chia xẻ trong tình đều là con dân nước Việt. Ðại Hội Giới Trẻ cũng là cơ hội để chính các bạn trẻ Việt Nam, trong và ngoài nước bày tỏ những tâm tư, những băn khoăn của giới trẻ ở thế kỉ 21 này.

Trong một buổi sinh hoạt Giáo lý với các vị lãnh đạo tinh thần, các bạn trẻ Việt Nam đã không ngần ngại đưa ra những vấn đề mà các bạn cảm thấy có nhiều vướng mắc, đó là niềm tin và thế hệ.

Duy Hoàng, một bạn trẻ đến từ Đan Mạch lên tiếng: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Với trọng trách chủ tế, Ðức Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Giáo Dân trực thuộc Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Ðại Hội có lời đáp: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về ý nghĩa của Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 20? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Tố Uyên, một bạn nữ đến từ Hoa Kỳ đã đặt một vấn đề khác mà cho tới nay không chỉ là băn khoăn của giới trẻ Việt Nam mà còn là câu hỏi chung của giới trẻ toàn cầu: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Một trong những sinh hoạt chủ yếu của giới trẻ Việt Nam tại Đại Hội 20 này là những buổi Thánh lễ. Không phải mỗi lúc những người công giáo trẻ Việt Nam cả trong và ngoài nước đều có cơ hội tham dự Thánh lễ chung: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Những buổi Thánh lễ tại Ðại Hội trong khuôn khổ sinh hoạt của Mục vụ Việt Nam đã giúp các bạn trẻ có cơ hội đặt thêm niềm tin vào Thiên chúa, Thánh lễ cũng là cơ hội để các bạn trẻ nghe những lời chỉ dạy, khuyên răn của thế hệ đi trước, của những người chăn dắt tâm hồn thông qua lời giảng của Ðức cha Giuse Nguyễn Chí Linh: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Việt Hùng tường trình từ trung tâm Mục vụ Việt Nam tại Bonn - Cộng Hòa Liên Bang Ðức

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.