Ðại hội Công giáo trẻ thế giới lần thứ 20 khai mạc tại Ðức


2005.08.15

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

GemanyPilgrym200.jpg
Các tín đồ Công giáo La Mãn từ khắp nơi tụ tập về Cologne nhằm tham gia Đại Hội Công Giáo Trẻ lần thứ 20. AFP PHOTO

Chỉ còn không đầy vài tiếng đồng hồ nữa là Ðại Hội Công Giáo Trẻ Thế Giới lần thứ 20 sẽ chính thức khai mạc Cologne - Cộng Hòa Liên Bang Ðức.

Theo Ban Tổ Chức, Ðại Hội Giới Trẻ lần này qui tụ vào khoảng từ 800 ngàn đến 1 triệu tín đồ Công giáo La Mã đến từ khắp năm châu bốn bể.

Hơn 400 Ðức Hồng Y đã có mặt tại Ðại Hội cùng sự tham dự của gần 4000 phóng viên báo chí đến từ nhiều quốc gia.

Từ Việt Nam, phái đoàn do Ðức Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh dẫn đầu cũng đã có mặt cùng 25 phái đoàn đại diện nhiều cộng đoàn giáo dân Việt Nam hải ngoại đã tề tựu chung tại Bonn, trung tâm sinh hoạt chính của Mục Vụ Việt Nam.

Dù rất bận rộn với công việc của Ðại Hội, nhưng Linh mục Phanxicô Nguyễn Ngọc Thủy, với tư cách là thành viên Ban Tổ Chức, phụ tá, đặc trách Mục Vụ Việt Nam đã dành cho Việt Hùng cuộc trao đổi.

Từ trung tâm Mục vụ Việt Nam, Linh mục Nguyễn Ngọc Thủy cho biết: (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.