Phỏng vấn ông Nguyễn Hoàng Long, đại diện Đảng Dân Chủ Nhân Dân, một đảng vừa ra đời tại Việt Nam


2005.07.05

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Theo những tin tức mà Ban Việt Ngữ - Ðài Á Châu Tự Do chúng tôi nhận được, tại Việt Nam một chính đảng có tên là Ðảng Dân Chủ Nhân Dân đã ra đời mặc dù cho đến nay điều 4 của Hiến Pháp nhà nước Việt Nam vẫn minh định về quyền độc tôn lãnh đạo đất nước.

Do đâu mà Ðảng Dân Chủ Nhân Dân này ra đời, thành phần ra sao? đó là những câu hỏi hiện đang được dư luận quan tâm.

Mời quí vị theo dõi cuộc phỏng vấn đặc biệt mà người đại diện của đảng này là ông Nguyễn Hoàng Long dành cho Việt Hùng của Ðài chúng tôi.

Bạn nghĩ gì về việc thành lập đảng mới này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Ông Nguyễn Hoàng Long: Đảng Dân Chủ Nhân Dân của chúng tôi do những anh em cùng chí hướng kết hợp với nhau ở Bắc cũng như trong Nam và cả miền Trung nữa. Chúng tôi gặp nhau ở trên mạng và thấy rằng con đường đi của chúng tôi phải thành lập một đảng để tìm một tiếng nói nào đó cho một nền dân chủ ở Việt Nam.

Việt Hùng: Đảng này thành lập từ khi nào và hình thành trong các ông từ lúc nào?

Ông Nguyễn Hoàng Long: Chúng tôi đã được hình thành khoảng 2 năm rồi. Nhưng lúc đó chỉ mới manh nha thôi. Bởi vì chúng tôi chưa thể tập hợp với nhau, chưa thể ngồi với nhau...

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.