Hội nghị quốc tế về vấn đề phụ nữ Á Châu di cư và nhập cư tại Ðài Loan


2005.05.14

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Phần lớn phụ nữ Việt Nam sang Ðài Loan bằng con đường hôn nhân. AFP PHOTO

Tại Đài Bắc đang diễn ra một hội nghị quốc tế về di cư và di dân ở Á Châu, chú trọng đến vấn đề công nhân xuất khẩu từ Việt Nam và các cô dâu người Việt sang xứ này, nhiều người bị cuỡng bách mãi dâm và xâm hại tình dục. Thanh Trúc từ Đài Bắc tường trình cùng quý vị.

Hội nghị quốc tế về vấn đề phụ nữ Á Châu di cư và nhập cư đã khai mạc. Hội nghị quy tụ nhiều chính phủ ngoài các nước Châu Á như Ðài Loan, Indonesia, Malaysia, Phillippines, Lào, Thái Lan, và Việt Nam.

Ðây là những nước có công nhân từ nước này sang nước khác làm việc, như trường hợp Indonesia, Malaysia, hoặc người từ Philippines, Thái Lan, Việt Nam qua Ðài Loan làm công nhân hay lập gia đình với người bản xứ.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Mục đích của hội nghị quốc tế về vấn đề phụ nữ Á Châu di cư và nhập cư là lôi kéo sự quan tâm của các quốc gia vừa nêu trên về tệ nạn phụ nữ đi ra nước ngoài làm việc hay lập gia đình, từ đó nảy sinh nhiều tiêu cực trong xã hội.

(Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.