Nhóm Viet Helping Hand hoạt động tại Việt Nam

2005-08-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

VietHelpingHand150.jpg
Biểu tượng của nhóm Viet Helping Hand. Photo courtesy of www.viet-helping-hands.org

Kính chào quí thính giả. Góp Một Bàn Tay Góp Một Tương Lai Rạng Ngời là mục tiêu mà một số bạn trẻ trong nước đã và đang theo đuổi từ năm 2001 đến giờ với sự tiếp tay của bạn hữu cùng chí hướng ở hải ngoại.

Họ là những người trẻ xuất thân từ phong trào Hướng Đạo Việt nam. Họ đã tập hợp với nhau thành đoàn Hướng Đạo Ra Khơi từ những tháng ngày lưu lạc trong trại tị nạn trên đảo Palawan của Philippines.

Thế rồi cuộc đời chia họ ra đôi ngã, một số đi định cư ở Pháp, Mỹ, Úc, Canada, một số trở về Việt Nam, Người đi và người về đều mang cùng hoài bảo là dấn thân giúp ích, làm được một điều gì thiết thực cho tuổi thơ nghèo khó nhưng hiếu học ở quê nhà.

Từ lý tưởng dấn thân giúp ích này, ở hải ngoại, tổ chức Viet Helping Hand ra đời, với nhóm chủ trương nay trở thành tráng sinh Hướng Đạo khắp bốn phương trời mà quí vị đã gặp trong Mục Đời Sống Người Việt Khắp Nơi tuần trước. Đó là các bạn Tòng, Nhơn, Thúy, Phượng, Dũng, Toàn.

Mời bạn tham gia mục Người Việt Khắp Nơi. Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Hôm nay Thanh Trúc mời quí vị đến với Viet Helping Hand Góp Một Bàn Tay ở Việt Nam. Từ những đầu dây bên kia là Thịnh, ở Saigon, Phước, ở Qui Nhơn, Hương, Biên Hoà, hai em đang nhận trợ cấp của Góp Một Bàn Tay là Thu Hiền, ở Huế, và Thúy Anh, Saigon: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Với những cảm nghĩ và ước mơ thật đẹp mà cũng rất thực tế của các thành viên trong Viet Helping Hand Góp Một Bàn Tay ở Việt Nam, Thanh Trúc xin phép tạm kết thúc Mục Đời Sống Người Việt Khắp Nơi hôm nay. Hẹn tái ngộ quí vị tối thứ Năm tuần tới.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang