Hội luận về tình hình tự do tôn giáo trong nước


2005.07.25

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Trong các chương trình trước, Trà Mi đã giới thiệu đến quý vị những phần thảo luận giữa 4 trí thức trẻ trong nước xung quanh đề tài "Người trẻ kỳ vọng những sự biến chuyển, cải tổ như thế nào sau chuyến Mỹ du của thủ tướng?"

BudhistReligious200.jpg
Người phụ nữ lạy Phật tại một chùa ở Hà Tây hôm 17-2-2005. AFP PHOTO/HOANG DINH Nam

Chúng ta đã nghe các bạn bộc bạch ưu tư và đồng thời đưa ra những đề nghị sửa đổi giáo dục, cải cách pháp lý-hành chính, tăng cừơng dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí để tiến tới hội nhập sân chơi quốc tế.

Chương trình hôm nay, Trà Mi xin gửi đến quý vị phần cuối cuộc hội luận, bàn về tình hình tự do tôn giáo trong nước cùng những nguyện vọng chân thành của ngừơi trẻ đối vì sự phát triển của Việt Nam: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Trà Mi xin gửi lời cảm ơn đến quý thính giả đã chia sẻ quan điểm và góp tiếng với chương trình. Bắt đầu từ tuần sau, những cuộc thảo luận của giới trẻ xung quanh các đề tài đáng quan tâm sẽ được chuyển qua tạp chí "Diễn đàn bạn trẻ", phát thanh vào sáng thứ tư hàng tuần. Hy vọng tiết mục này sẽ trở thành một nhịp cầu trao đổi ý kiến của các bạn trẻ trong và ngoài nước. Trang Phụ nữ vào mỗi sáng thứ hai sẽ do chị Hoài Hương phụ trách.

Bắt đầu từ tuần sau, những cuộc thảo luận của giới trẻ xung quanh các đề tài đáng quan tâm sẽ được chuyển qua tạp chí "Diễn đàn bạn trẻ", phát thanh vào sáng thứ tư hàng tuần. Mọi ý kiến đóng góp, xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Trà Mi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và những kiến đóng góp quý báu của bạn nghe đài khắp nơi để chương trình ngày càng được hoàn thiện, phong phú, và bổ ích. Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài thảo luận của "Diễn đàn bạn trẻ", xin vui lòng để lại lời nhắn qua hộp thư thoại : (202) 530 -7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc với quý vị.

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trước dãy số (202) 530-7775; hoặc email cho Ban Việt Ngữ qua địa chỉ vietnamese@www.rfa.org Trà Mi sẽ trở lại cùng quý vị trong chuyên mục "Diễn đàn bạn trẻ" đầu tiên, phát sóng vào sáng thứ tư 27/7 với chuyên đề "Giáo dục giới tính cho thanh niên tại Việt Nam". Chuyên đề này được chọn sau khi báo chí trong nước lên tiếng về tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam trong thời gian gần đây tăng cao đến bất ngờ: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Mời quý vị đón theo dõi. Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.