Hội luận về phương thức dạy và học ở Việt Nam (II)


2005.08.17

Trà Mi, phóng viên đài RFA

YouthStudent200.jpg
Giới trẻ trong nước bị áp lực học tập căng thẳng, quá tải. AFP PHOTO

Tuần trứơc, Trà Mi đã gửi đến quý vị phần đầu cuộc thảo luận của 4 bạn học sinh-sinh viên trong nứơc về áp lực học tập căng thẳng, quá tải đang đè nặng lên vai các bạn ở tất cả các bậc học. Ngoài lịch học chính quy trong học đường, các bạn còn phải mất nhiều công sức và thời gian để đi học kèm, học thêm, học phụ đạo để đối phó với lựơng kiến thức nhồi nhét khô khan trong chương trình học.

Lợi-hại của việc học thêm ra sao? Chương trình hôm nay, mời quý vị theo dõi phần tiếp theo của cuộc thảo luận của chính những người trong cuộc: (xin nghe toàn bộ cuộc hội luận này trong phần âm thanh phía trên)

Vừa rồi là những ý kiến ngao ngán của các bạn trẻ về những tiêu cực của việc học thêm và những bất cập trong chương trình giảng dạy tại Việt Nam . Trứơc thực trạng này, các bạn có những nguyện vọng và đề nghị thay đổi như thế nào?

Mời quý vị đón nghe trong chuyên mục "Diễn đàn bạn trẻ" tuần tới.

Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài hội luận của "Diễn đàn bạn trẻ", xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ Vietnamese@www.rfa.org, hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone liên lạc, chúng tôi sẽ gọi lại. Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775. "Diễn đàn bạn trẻ" mong đựơc đón tiếp quý vị trên làn sóng này vào sáng thứ tư tuần sau. Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.