Giới y tế thế giới: cúm gà ở Á Châu có thể còn nguy hiểm hơn cả SARS


2004-02-20
Share

Các chuyên gia y tế thế giới hôm qua thúc giục những nước Á Châu tiếp tục cảnh giác bệnh cúm gà giữa lúc có nhiều lo ngại là dịch bệnh này có thể lây lan nghiêm trọng như bệnh SARS vừa rồi.

Giáo sư Malik Peiris thuộc Đại học Hong Kong, người đã phát hiện virus bệnh SARS, lên tiếng tại cuộc hội thảo ở Bangkok rằng nếu để cho virut cúm gà - mà hiện ở Á Châu là chủng H5N1- tiếp tục lây từ gà sang người, thì dần dần nó sẽ thích ứng trong việc lây từ người sang người.

Vẫn theo giáo sư Peiris thì tình hình dịch bệnh sẽ nghiêm trọng nếu virus H5N1 kết hợp với virus cúm người khiến trở nên nguy hiểm và lây lan mạnh hơn.

Cho tới giờ, theo xác nhận, virut chủng H5N1 đã giết chết 22 người tại Việt Nam và Thái Lan sau khi lây từ gà sang người.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang