Cuộc họp liên chính phủ Thái Lan-Việt Nam khai diễn tại Ðà Nẵng


2004-02-20
Share

Bấm vào đây để nghe bản tin lúc 6:30 ngày 20-2 (giờ VN)
Rightclick to save as this audio

Bấm vào đây để nghe bản tin lúc 21:00 ngày 20-2 (giờ VN)
Rightclick to save target as this audio

Cuộc họp chính thức của nội các hai chính phủ Thái Lan và Việt Nam đã diễn ra hồi chiều nay tại khu nghỉ mát Furama ở Ðà Nẵng, dưới sự chủ tọa của 2 vị Thủ Tướng Phan Văn Khải và Thaksin Shinawatra.

Cuộc họp xoay quanh những đề tài gồm chính trị, an ninh, kinh tế và xã hội. Hai bên cũng sẽ ký kết bản tuyên bố chung về hợp tác song phương. Ngày mai, cuộc họp sẽ được tiếp tục ở Nakhon Phanom, Thái Lan.

Cuộc họp diễn ra vào đúng lúc thế giới đáng chú đến Thái Lan và Việt Nam vì là hai nước không may có người chết vì dịch cúm gà. Tính cho đến nay, số người Việt không may chết vì dịch bệnh là 15 người, phía Thái có 7 người thiệt mạng.

Phòng chống và hợp tác phòng chống dịch bệnh cũng là một đề tài được 2 Chính Phủ nói đến trong phiên họp chiều nay.

Trả lời các nhà báo, những viên chức của hai nước đều nói tiếp tục tối đa nỗ lực để tiêu diệt dịch cúm gà, và cho hay vẫn còn những khó khăn trước mặt.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang