“Chúa Tể Của Chiếc Nhẫn 3” được trao tặng 11 giải Oscar


2004-03-01
Share

Ðúng như dự đoán của giới truyền thông và của những người thích phim ảnh, cuốn phim “Chúa Tể Của Chiếc Nhẫn 3” đã ẵm trọn 11 giải Oscar trong buổi lễ trao giải diễn ra tối hôm qua ở thủ đô điện ảnh Hollywood của Hoa Kỳ, tức là váo sáng hôm nay, giờ Việt Nam.

Ðược đề cử tranh 11 giải và chiếm đủ 11 giải, trong đó có cả giải phim hay nhất trong năm, cuốn phim Chúa Tể Của Chiếc Nhẫn 3 chính là cái đinh của cuộc trao giải lần này. Số lượng Oscar mà phim này chiếm được cũng là số kỷ lục, ngang với số Oscar đã trao cho phim Ben Hur hồi 1959 và phim Titanic hồi 1997.

Tổng cộng phim Chúa Tể Của Chiếc Nhẫn 3 thu được hơn 2 tỷ 800 triệu đô la, và là cuốn phim thứ nhì sau phim Titanic thu được bạc tỷ tiền vé.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang