Đức Giáo Hoàng ngợi khen Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận


2002.09.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị đã lên tiếng ngợi khen Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận, vừa mới từ trần ngày hôm qua ở Roma, thọ 74 tuổi.

Bản thông cáo do Tòa thánh Vatican phổ biến cho hay Đức Thánh Cha ca ngợi Cố Hồng Y là người luôn đặt niềm tin vào Giáo Hội, kể cả những lúc khó khăn nhất.

Trước ngày miền Nam thất thủ hồi 1975, Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận được Tòa Thánh cử làm Phụ Tá Tổng Giám Mục Sài Gòn. Sau đó, Ngài phải trải qua 13 năm tù đầy trước khi bị buộc phải sang Roma sống đời lưu vong hồi 1991.

Trước ngày từ trần, Ngài nắm chức Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hoàng Công Lý Và Hòa Bình. Từng có lúc giới truyền thông nước ngoài coi Ngài là một trong những vị Hồng Y có triển vọng sẽ lên ngôi Giáo Hoàng.

Về chương trình tang lễ Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận, chúng tôi được biết Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị sẽ tham dự thánh lễ an táng, được dự tính cử hành vào ngày thứ Bảy tới đây ở Vương Cung Thánh Đường Thánh Phê Rô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang