Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Nhật


2007-04-30
Share

Tin Nhanh trong nước cho hay “một nửa doanh nghiệp Nhật Bản chọn Việt Nam là điểm đầu tư số 1”.

Theo nguồn tin này, thì kết quả khảo sát của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản cho biết hơn 51% doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ở Việt Nam bày tỏ tin tưởng ở triển vọng thành công trong hoạt động kinh doanh của họ tại Việt Nam - một nền kinh tế tăng trưởng hàng đầu trong khu vực.

Con số thống kê cũng cho thấy, số công ty xứ Phù Tang muốn gia tăng hoạt động đầu tư ở Việt Nam hiện tăng gần 4 % so với năm ngóai.

Thương giới Nhật cho rằng một trong những lợi thế của Việt Nam là thị trường lao động rẻ hơn so với các nước trong khu vực, kể cả Trung Quốc.

Vẫn theo nguồn tin này thì Nhật Bản được xếp hàng thứ bảy trong số 76 quốc gia, vùng lãnh thổ có vốn đầu tư trực tiếp tại Việt Nam.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang