Việt Nam trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân trước chuyến đi Mỹ của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết


2007.06.16

LeQuocQuan150.jpg
Luật sư Lê Quốc Quân. RFA file photo.

Hà Nội trả tự do thêm một nhân vật bất đồng chính kiến có tên trong danh sách Hoa Kỳ yêu cầu.

Hôm nay nguồn tin từ Hà Nội cho hay luật sư Lê Quốc Quân đã được thả, hai ngày trước khi chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lên đường sang viếng thăm Mỹ.

Ông Lê Quốc Quân năm nay 36 tuổi, bị bắt hồi đầu tháng Ba vừa qua, chỉ ít lâu sau khi ông về nước sau khóa tập huấn kéo dài 5 tháng tại tổ chức National Endowment for Democracy, xin tạm dịch là tổ chức Quốc gia Hỗ trợ Dân chủ.

Luật sư Lê Quốc Quân tham gia khóa tập huấn này do ông là nhà tư vấn cho Ngân hàng Thế giới và Quỹ Phát triển Liên Hiệp Quốc UNDP tại Việt Nam. Ông được hai tổ chức quốc tế này khen ngợi vì lòng dũng cảm lên tiếng bảo vệ quyền tự do tôn giáo và thể chế chính trị đa nguyên.

Cho tới nay, trong danh sách các người bất đồng chính kiến Việt Nam đang bị tù đày do Washington yêu cầu Hà Nội trả tự do, đã có 2 người được thả là ông Nguyễn Vũ Bình và nay là ông Lê Quốc Quân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.