Việt Nam sẽ sớm mở rộng thị trường cho giới đầu tư


2007-07-30
Share

Chánh phủ Việt Nam đặt kế hoạch mở rộng cửa thị trường cho giới đầu tư vào kinh doanh sớm hơn thời hạn như đã cam kết khi gia nhập Tổ chức Mậu dịch Thế giới WTO.

Bộ Thương mại, Kế hoạch và Đầu tư đang soạn thảo dự luật để liệt kê danh sách các khu vực mà doanh nhân nước có thể tham gia hoạt động, kể cả các ngành giáo dục và y tế.

Mới đây, Bộ trưởng thương mại Trương Đình Tuyển tuyên bố, có lẻ Việt Nam không cần phải đợi đến năm 2009 mới cho phép các công ty liên doanh ngành giáo dục, do người nước ngoài làm chủ được chính thức sinh hoạt, trong khi đất nước đang cần đào tạo đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn và kiến thức cao.

Theo giới chức hữu trách về thương mại và đầu tư của Hà Nội thì các ngành nghề thuộc về môi trường và xây dựng là lãnh vực mà doanh gia nước ngoài có thể vào khai thác sớm hơn thời hạn quy định.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang