2 nhà nguyện thuộc Hội thánh Tin Lành ở Cao Nguyên bị cấm họp đạo


2006.04.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Long, phóng viên đài RFA

EthnicReligious200.jpg
Nhiều đồng bào trên Cao Nguyên Trung Phần theo đạo Tin Lành bị làm khó dễ và buộc phải bỏ đạo. AFP PHOTO

Sau khi mục sư Ngô Hoài Nở từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết vào tuần trước là chính quyền nơi đây đang giải quyết việc hành đạo tại gia của Hội thánh địa phương theo chiều hướng ôn hoà, thì tin từ Đắc Lắc và Lâm Đồng cho hay chính quyền hai nơi này lại cương quyết cấm họp đạo tại nhà, và mời những người truyền đạo phụ trách hội thánh lên làm việc để răn đe.

Tối hôm qua, Việt Long gọi điện thoại hỏi chuyện bà Đoàn Thị Lan, vợ của thầy truyền giáo Đỗ Hoàng Khôi, giáo sở trưởng nhà nguyện ở xã Ea Hiu, thuộc Hội thánh Tin Lành Trưởng lão Việt Nam huyện Krong Dak, tỉnh Daklak.

Bà Đoàn Thị Lan cho biết: “Người ta đang làm khó khăn. Công lại mời nữa, nhà tôi phải đi nên không có ở nhà được. Chiều nay 5 giờ họ lại mời nữa, nhà tôi lại đi vắng không có ở nhà. Nói vậy thì các chú hiểu rồi.

Tôi sẽ kể lại những việc xảy ra những tuần vừa qua và sáng hôm nay. Mấy tuần trước, chúng tôi nhóm thờ phượng Chúa tại ngôi nhà của chúng tôi, bởi vì ở đây chưa có Thánh đường. Hội Thánh tổng cộng 82 người, sinh hoạt bình thường thì có từ 55 đến 50 người. 3 tuần lễ trước đây, công an đến và bảo chúng tôi dẹp, không được nhóm họp bất hợp pháp.”

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang