Công an liên tiếp gây khó khăn đối với Mục sư Nguyễn Hồng Quang


2006-09-19
Share

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Sau những tra vấn của công an với Mục sư Nguyễn Công Chính, quản nhiệm Giáo hạt Tin Lành Mennonite tại Tây Nguyên, mới đây vào ngày thứ Tư (13-09) Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Tổng quản nhiệm hệ phái Tin Lành Mennonite tiếp tục gặp nhiều khó khăn với các cấp chính quyền. Trong câu chuyện với Việt Hùng của Ban Việt Ngữ, Mục sư Hồng Quang cho biết.

Mục sư Nguyễn Hồng Quang.

Mục sư Nguyễn Hồng Quang: Bản thân tôi trong ba tháng qua đã 22 lần gặp khó khăn với chính quyền. Ngày 21-08 có 40 chục người của chính quyền vô lục soát nhà tôi ngày 21-08 vừa qua. Rồi hôm qua (14-09) họ cũng mời để thông báo về họp, chụp mũ tôi là đủ loại vi phạm hết.... mà họ lập những vi phạm đó hoàn toàn không có trong thực tế.

Rồi họ lấy cớ họ vào nhà quay phim từ cái màn cửa cho đến cái chiếu cho đến cái bàn họ cũng quay, họ muốn làm gì thì làm, họ làm như nhà của tôi không chủ vậy hết...., họ muốn tạo tâm lý hoảng sở để dân chúng không đến quan hệ với chúng tôi.

Họ đóng chốt công an sát nhà tôi để bất cứ ai ra vô ghi số xe để họ tìm đến nhà răn đe, cách ly, họ bao vây, họ cô lập những hoạt động giữa Mục sư với những tín đồ của mình và với các đồng sự của mình... và dân chúng ai muốn đến thăm chúng tôi cũng đều hoảng sợ.

Việt Hùng: Mục sư có nói hôm 21-08 vừa rồi các cấp chính quyền có đến khám nhà Mục sư?

Mục sư Nguyễn Hồng Quang: Dạ 21-08 họ tràn vô cũng đông, họ cứ vậy hoài thôi, họ cứ đe dọa chúng tôi, họ cô lập, vào liên tục như vậy, tôi không biết họ muốn gì?

Việt Hùng: Mục sư nói họ khám nhà thì họ có đọc lệnh khám không?

Mục sư Nguyễn Hồng Quang: Ôi... đối với chính quyền này chẳng có lệnh lạc gì hết anh ơi...

Việt Hùng: Nhưng mà trên mot căn bản luật nào đó khi mà công an hay cấp chính quyền khi muốn khám nhà ai đó thì cũng phải đọc lệnh chú phải không ạ?

Mục sư Nguyễn Hồng Quang: Thường thì như vậy, nhưng mà đối với tôi họ muốn vào lúc nào là họ vào, họ nhân danh nếu mà trong nhà nếu mà có tiếng cưa mà lớn, cưa sửa cái cửa là họ cũng chạy vô, họ lấy cớ đó lục soát, thấy tôi chở mấy tấm ván vô là cũng đến soát và xét.....

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang