Tính đến sáng nay tất cả 9 huyện, thành phố ở tỉnh Cà Mau đều có hiện tượng cúm gia cầm và gia cầm chết hằng loạt.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã phải triệu tập và chủ trì cuộc họp khẩn cấp với các tỉnh thành phía nam Sông Hậu để chỉ thị các biện pháp phòng chống.
6 huyện của Cà Mau được xác nhận đã tái phát cúm gia cầm. Ba huyện còn lại có gia cầm chết hằng loạt.
4 bệnh nhân tại Năm Căn nghi nhiễm cúm gia cầm vì ăn gà chết, nhưng sức khỏe tiến triển tốt trong ngày hôm nay.
Tại Bạc Liêu cũng có thêm 4 đàn vịt khoảng 600 con bị chết, mẫu xét nghiệm dương tính với virút H5. Đáng ngại là có đàn vịt trứơc đây đã chủng ngừa 2 lần nhưng vẫn chết vì loại virút này. Như vậy Bạc liêu đã có 4 xã chính thức tái phát cúm gia cầm.
13 tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu long đã gấp rút tổ chức tiêm phòng bổ sung và kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, giết mổ gia cầm.