Dân biểu Earl Blumenauer từ chức chủ tịch nhóm dân cử quan tâm tới Việt Nam


2007-05-27
Share

Dân biểu cộng hòa Earl Blumenauer, thuộc bang Oregon Hoa Kỳ quyết định từ chức chủ tịch nhóm dân cử quan tâm tới Việt Nam tại Hạ viện Mỹ, để phản đối hành động đàn áp dân chủ tại Việt Nam thời gian gần đây.

Dân biểu Earl Blumenauer. Photo courtesy Wikipedia.

Đây là tập họp của một số dân cử Hoa Kỳ với chủ trương phát triển nền công nghệ và cũng cố quan hệ Việt-Mỹ.

Ông Blumenauer đã đệ trình hạ viện Hoa Kỳ một dự thảo nghị quyết để lên án hành động đàn áp dân chủ và nhân quyền thời gian gần đây tại Việt Nam.

Trình bày lý do về sự từ nhiệm, ông Blumenauer nói ông là một người bạn của Việt Nam nên rất quan tâm đến quan hệ giữa Hà Nội và Washington, nhưng ông không thể tiếp tục công việc mình đang theo đuổi trước tình hình đàn áp dân chủ hiện giờ ở Việt Nam.

Trong thời gian chiến tranh Việt Nam, Oregon là tiểu bang có thành tích phản chiến nhất nước Mỹ. Trường Đại Học OU luôn có những cuộc trao đổi và tổ chức những buổi nói chuyện với nhiều nhân vật Việt Nam trong nhiều năm qua.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang