Thêm 8 thi thể nạn nhân được tìm thấy trong vụ sập cầu Cần Thơ


2007.09.27

BridgeCollapse200.jpg
Hơn 60 công nhân Việt Nam thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo xây cầu Cần Thơ hôm 26-9-2007. AFP PHOTO.

Theo các nguồn tin báo chí, có thêm 8 thi thể của các nạn nhân trong vụ sập cầu Cần Thơ đã được tìm thấy.

Các toán cứu hộ Việt Nam đã cắt những mảng bê tông của cầu Cần Thơ để đem ra thêm 8 thi thể của công nhân xây dựng chiếc cầu này nâng tổng số người bị chết lên 64 người.

Tất cả nạn nhân đều là công nhân xây dựng cây cầu Cần Thơ. Nguyên nhân gây sập cầu đang được điều tra nhưng theo dư luận thì lý do chính phát xuất từ việc muốn đẩy nhanh tiến độ mà không kể đến tình trạng an toàn của cây cầu.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có mặt tại hiện trường để theo dõi công tác tìm kiếm thi thể và giải cứu người sống sót. Ông Nguyễn Minh Triết đã chỉ thị các cơ quan hữu trách tích cực tìm kiếm nạn nhân cũng như ủy lạo các gia đình có người thân bị nạn.

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn thì tai nạn sập cầu Cần Thơ đã gây thiệt hại vật chất lên tới khoảng 40 tỷ đồng. Công Ty Bảo Hiểm Dầu Khí là cơ quan bảo hiểm cho công trình xây dựng này cho biết sau khi có giám định quốc tế về nguyên nhân cầu sập, nếu thiệt hại thuộc phạm vi bảo hiểm thì công ty sẽ bồi thường thỏa đáng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.