Những thay đổi ở Việt Nam sau 30 năm qua cái nhìn của một luật sư


2005.05.02

Phạm Điền, phóng viên đài RFA

Sau 30 năm Việt Nam đã có những thay đổi gì về mặt kinh tế? AFP PHOTO

Nhìn lại Việt Nam 30 năm sau khi miền Nam thất thủ, xã hội có nhiều đổi mới. Các chính sách, đặc biệt về kinh tế, đã thay đổi và hậu quả là luật lệ cũng đựơc sửa chữa nhiều so với trước để có thể tiến vào khung cảnh toàn cầu hoá.

Nhưng những thay đổi đó thật sự ra sao? Sâu xa đến đâu? Có ở mức kỳ vọng hay chưa? Là câu hỏi nhiều người đặt ra.

Từ một góc nhìn của một luật sư hành nghề tại TP HCM trong 15 năm qua, Luật sư Bùi Hoa Nghiêm cho biết một vài nhận định qua cuộc phỏng vấn với Phạm Điền, mời quý thính giả theo dõi.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Phạm Điền: Chiến tranh Việt Nam đã kết thúc vào ngày 30-4-1975. Để nhìn lại 30 năm qua, những thay đổi gì đến với Việt Nam. Chúng tôi có mời Luật sư Bùi Hoa Nghiêm, phó chủ nhiệm đoàn luật sư TP HCM đã hành nghề luật sư từ năm 1990, và ông cũng đã nhiều lần lên tiếng các cuộc phỏng vấn về những vấn đề liên quan đến luật pháp, luật lệ Việt Nam trên làn sóng đài Á Châu Tự Do.

Thưa Luật sư Bùi Hoa Nghiêm, chiến tranh Việt Nam đã kết thúc 30 năm. Nếu nhìn lại giai đoạn 30 năm qua một cách tổng quát thì ông có những nhận định như thế nào? Và ghi nhận trong góc nhìn đó những bài học gì trong giai đoạn này? Xin ông cho biết ý kiến.

Mời quý vị theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.