Tổng Hội Tin Lành Miền Bắc từ chối tham dự diễn hành trong lễ kỷ niệm ngày 2-9


2005.08.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng Hội Tin Lành Miền Bắc - Việt Nam đã chính thức gửi thư cho nhà nước từ chối tham dự trong đoàn diễu hành năm nay của đại diện của nhiều Tôn Giáo khác nhau, nhân dịp lễ kỷ niệm 60 năm ngày 2-9, Quốc Khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Từ Hà Nội, Mục sư Âu Quang Vinh, Tổng thư ký Tổng Hội Tin Lành miền Bắc đã cho Ban Việt Ngữ chúng tôi biết như sau:

“Chúng tôi có nhận được giấy mời của Nhà nước đề nghị cử đại diện tín đồ của Hội Thánh tham dự lễ diễn hành. Tuy nhiên Ban lãnh đạo Tổng Hội đã họp và quyết định sẽ không tham dự cuộc diễn hành này. Và chúng tôi cũng đã gửi văn bản trả lời chính thức cho phía Nhà nước từ hôm 19-8”.

Tổng Hội Tin Lành miền Bắc - Việt Nam và Tổng liên hội Hội Thánh Tin Lành miền Nam -Việt Nam là hai Giáo Hội được nhà nước chính thức cho phép hoạt động.

Vậy nguyên do nào mà Tổng Hội Tin Lành miền Bắc lại từ chối tham dự lễ diễu hành ngày 2 tháng 9 năm nay? chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để tường trình cùng qúy thính giả.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.