Tình trạng hiện nay của bà Phạm Thị Trung Thu sau khi tự thiêu


2006.01.12

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Bà Phạm Thị Trung Thu là người đã tự thiêu ngay trước Văn phòng Tiếp Dân Trung Ương & Chính Phủ tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng cách đây không lâu, để phản đối việc các cấp chính quyền đã hành xử bất công trong nhiều năm trời bà đi khiếu kiện đòi bồi thường danh dự.

Hiện giờ tình trạng của bà ra sao? Các cấp chính quyền đã hành xử như thế nào với bà và gia đình? Mời quí vị theo dõi câu chuyện mà bà Trần Thị Thuận, thân mẫu của bà Phạm Thị Trung Thu dành cho Ban Việt Ngữ qua cuộc trao đổi với Việt Hùng. Xin nhường lời cho anh Việt Hùng.

Việt Hùng: Thưa bà, hôm trước tôi có nói chuyện với anh Dũng, con trai của bà, về trường hợp của bà Phạm Thị Trung Thu. Trường hợp của bà Thu bây giờ như thế nào ạ?

Bà Trần Thị Thuận: Thu bây giờ nó đã bớt rồi, nhưng mà vẫn còn nằm bệnh viện tỉnh Đà Lạt.

Việt Hùng: Như vậy bà Phạm Thị Trung Thu đã rời bệnh viện bỏng Hà Nội để vào điều trị tiếp tục ở Đà Lạt.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Bà Trần Thị Thuận: Vâng, xuất hiện ở Hà Nội đã được 1 tháng rưỡi rồi. Bây giờ về nằm Đà Lạt đã được 2 tháng rồi.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.