Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Và Tạo Hình tại Bệnh viện Chợ Rẫy


2006.07.17

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

ChoRayHospital200.jpg
Trang web Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy ở thành phố Hồ Chí Minh có riêng một khoa gọi là khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Và Tạo Hình, thành lập cách đây 4 năm. Trưởng khoa, bác sĩ Lê Hành, là một chuyên gia về tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ, từng nhiều lần đi bồi dưỡng nghiệp vụ tại Pháp và Hoa Kỳ.

Trong bài phỏng vấn do Thanh Trúc thực hiện, bác sĩ Lê Hành trình bày quan điểm và phong trào làm đẹp hay còn gọi là sửa sắc đẹp hiện nay của nam giới cũng như nữ giới trong nước.

Trước hết, ông giải thích sự hình thành của khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Và Tạo Hình của Bệnh Viện Chợ Rẫy:

“Lúc trước Bệnh viện Trưng Vương ở Sài gòn có khoa này, đã khá lâu rồi. Nhưng bệnh viện Chợ Rẫy thì chỉ có khoảng 4 năm nay thôi. Thành ra nhu cầu thẩm mỹ của cả nước mình cũng như các nước Á Đông có tiến bộ một chút thì nhu cầu về thẩm mỹ khá cao. Sự tham gia của bệnh viện Chợ Rẫy vào một thời điểm nó cũng cần.

Hồi trước, khi mà nền kinh tế còn thấp thì người ta chưa nghĩ nhiều lắm về nhu cầu thẩm mỹ. Nay kinh tế đã kha khá rồi, ngoài việc người ta ở nhà đẹp đẽ, sân, vườn và xe cộ thì người ta cũng muốn làm đẹp thêm. Thành ra bệnh viện Chợ Rẫy tham gia chính thức vào ngành này.

Thật ra thì anh em tụi tôi trong khoa cũng đã làm thẩm mỹ lâu rồi, đã máy chục năm rồi. Từ hồi chưa làm phẫu thuật đầu cổ thì đã làm phẫu thuật thẩm mỹ từ hồi còn đi học ở bên Pháp…”

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.