Việt Nam và Hoa Kỳ thảo luận về chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết


2007.05.24

ChristopherHilMichaelMarine200.jpg
Trợ lý Ngoại trưởng Christopher Hill và Đại sứ Michael Marine trả lời báo giới hôm 24-5-2007 tại Hà Nội. AFP PHOTO

Đại diện Việt Nam và Hoa Kỳ đang ráo riết thảo luận chi tiết liên quan đến chuyến viếng thăm Washington sắp tới của chủ tịch Nguyễn Minh Triết.

Nguồn tin ngoại giao Mỹ từ Hà Nội hôm nay cho biết trợ lý Ngoại trưởng Christopher Hill đang viếng thăm Hà Nội tiết lộ như vừa kể trong cuộc họp báo.

Ông Hill cho biết, trong cuộc gặp gỡ ông Nguyễn Minh Triết, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao và thứ trưởng Ngoại giao Lê văn Bàng hôm thứ Tư, hai phía đã thảo luận cặn kẽ mối quan hệ song phương về kinh tế và tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Hồi cuối tháng trước, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael Marine, cũng xác nhận đã trao cho Hà Nội bản dự thảo về Thỏa hiệp Khung về Đầu tư và Thương mại, và Washington đang chờ sự phản hồi.

Theo dự đoán của giới quan sát thì trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ sắp tới, chủ tịch Nguyễn Minh Triết có thể sẽ ký kết hàng loạt văn kiện quan trọng liên quan đến các lãnh vực kinh tế, thương mại, chính trị và văn hóa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.