Hội luận về Hội nghị 13 Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN


2006-01-13
Share

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Trong mấy ngày qua, Hội nghị 13 Ban chấp Hành Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam đã và đang nhóm họp trong bối cảnh những tiếng nói đóng góp cho Ðại Hội trong và ngoài đảng ngày mỗi thêm.

Ðó là trong đảng, ngoài xã hội, với những bức xúc chồng chất trong dư luận đã và đang là thách thức cho các nhà lãnh đạo những người "đầy tớ trung thành của nhân dân" phải làm gì đây?

Liệu Hội nghị Trung ương 13 lần này có chọn ra được những nhân sự mà theo lời ông Tổng bí thư Nông Ðức Mạnh trong diễn văn khai mạc đề cập tới, đó là "lãnh đạo phải có Ðức lẫn Tài".

Trong bức tranh toàn cảnh ấy, để rộng đường dư luận, chúng tôi mời quí vị theo dõi cuộc Hội luận chính trị trong ngoài nước hôm nay do Việt Hùng điều hợp với sự tham dự của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang từ Hà Nội, Tiến sĩ Âu Dương Thệ từ Cộng Hòa Liên Bang Ðức. Trước tiên Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang đưa ra cái nhìn.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Theo Tiến sĩ chính trị học Âu Dương Thệ thì Hội nghị Trung ương 13 diễn ra với nhiều dấu hiệu không bình thường, trong khi theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang thì tình hình này nếu không dội vào tai các vị ngồi họp trong Hội nghị Trung ương thì như vậy tức là đã tê liệt.

Những luận điểm đó có thực tế hay không và liệu hiện tượng "xé rào" của một số báo tại Việt Nam khi cho đăng một số ý kiến của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt sẽ cho dư luận thấy điều gì, mời quí vị tiếp tục theo dõi phần hai cuộc Hội luận chính trị trong ngoài nước vào một buổi phát thanh tới.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang