Phân biệt bệnh cảm và cúm


2007.02.23

Trà Mi, phóng viên đài RFA

VaccineFlu150.jpg
Chích ngừa cảm cúm.

Chào mừng quý vị và các bạn đang đến với chuyên mục "Sức khỏe và Đời sống" của đài Á Châu Tự Do sáng thứ sáu hàng tuần. Qua những cuộc trao đổi giữa Trà Mi với các bác sĩ trong và ngoài nước thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau, “Sức khoẻ và đời sống” sẽ cung cấp kiến thức y học tổng quát nhằm giúp nâng cao nhận thức về việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ.

Cảm-Cúm là bệnh thường gặp khi tiết trời chuyển mùa, nhất là khoảng từ cuối năm kéo dài sang đầu xuân. Nhiều người vẫn gọi gộp chung là “cảm cúm” và xem chúng như là một căn bệnh chung, thế nhưng thật ra đây là chứng bệnh khác nhau tuy có vài đặc điểm tương tự về biểu hiện.

Chương trình “Sức khoẻ và đời sống” hôm nay có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Ý Đức tại Hoa Kỳ bàn về những đặc điểm của cảm và cúm để giúp quý thính giả phân biệt rõ ràng, từ đó có thể phòng ngừa và điều trị hữu hiệu hơn đối với từng loại bệnh.

(Xin theo dõi toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Chương trình “Sức khoẻ và đời sống” kỳ này xin dừng lại tại đây. Hẹn tái ngộ cùng quý vị và các bạn trong một đề tài mới, sáng thứ sáu tuần sau. Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.