Nhu cầu thực phẩm khô và trái cây tăng cao trong mùa World Cup


2006.06.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ðỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Báo chí trong nước cho hay trong lúc diễn ra World Cup tại Đức thì ở Saigon mãi lực tại các siêu thị tăng vọt đáng kể. Những mặt hàng hiện bán chạy nhất là đồ hộp, mì gói, thức ăn khô, các loại bia và nước giải khát. Giới thương gia nói rằng, mãi lực cũng nóng lên theo nhịp độ các trận tranh tài quốc tế trên sân cỏ bên trời Âu.

FastFoodRestaurant200.jpg
Nhà hàng Lotteria Hamburger ở Sài Gòn hôm 3-6-2003. AFP PHOTO

Chủ nhân các cửa hàng bách hóa kể lại rằng, kể từ khi khai mạc World Cup đến giờ, họ phải đặt mua hàng hóa liên tục mới đủ bán cho các khách hàng kéo đến đông hơn thường ngày. Nhiều chủ tiệm còn nói thêm là trong thời gian này, việc buôn bán rất thoải mái, thu nhập dồi dào vì hàng hóa vừa mới chất đầy lên các kệ đã tức khắc vơi đi.

Phần các bà nội trợ thì ngoài chuyện lo cơm nước thường ngày cho chồng con thì trong thời gian diễn ra World Cup ở Đức, các bà không quên mua thêm mì gói, đồ hộp, bia, nước giải khát để các ông chồng ăn thêm, khi thức khuya xem các trận bóng đá quốc tế ngoạn mục.

Bà Hồng Lê ở Gia Định cho biết dù là một phụ nữ nhưng bà luôn say mê bóng đá, đặc biệt là với World Cup kỳ này. Bà chuẩn bị sẵn các món ăn thức uống cho gia đình về khuya, để không bỏ sót giây phút hồi hộp nào trên sân cỏ, bên Đức.

Các báo cho biết mãi lực cũng nóng lên theo nhịp độ các trận bóng đá ngoài cầu trường. Ước tính doanh số các siêu thị ở Saigon tăng hơn 30% so với thời gian chưa có World Cup.

Một tuần trước khi khai mạc World Cup, rất nhiều khách hàng tấp nập kéo tới các siêu thị mua thực phẩm dự trữ trước. Những món hàng mà họ mua sắm bao gồm thực phẩm chế biến, đồ hộp, đồ khô, bánh kẹo, trà.

Trong khi đó, các chủ đại lý bia ở Saigon cho biết từ khi World Cup khai mạc, lượng bia bán ra gấp ba lần so với trước đây. Những loại bia được dân chúng ưa thích là Heineken, Tiger, 333 và bia lon Saigon.

Anh Đức Thịnh ở Saigon, một thanh niên hâm mộ bóng đá kể với phóng viên đài Á Châu Tự Do chúng tôi về sinh hoạt trong nước hiện giờ, mà người ta nói rằng, tất cả vì bóng đá quốc tế: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Tại Hà Nội, mấy hôm nay hoa quả như táo, lê, vải, măng cụt, nho bưởi, dưa, cũng là một trong những mặt hàng có mãi lực lớn, ngoài các loại thực phẩm tươi sống, hoặc được chế biến như khô bò, khô mực, cá khô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang