Cựu Bộ trưởng Tư pháp VN: “Chúng ta có thói quen không tôn trọng pháp luật”


2005.07.03

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Luật pháp ổn định là một trong những điều kiện tiên quyết để mỗi quốc gia có thể ra nhập WTO. Trong những cố gắng để ra nhập WTO vào cuối năm nay, Quốc Hội Việt Nam đã có nhiều bước đi táo bạo với những bộ luật mới, như Luật Chống Tham Nhũng, Luật Ðất Ðai.

Tuy nhiên có luật nhưng luật pháp có được tôn trọng hay không đó là câu hỏi mà nhiều quốc gia đang chờ tù phía Việt Nam câu trả lời.

Mời quí thính giả theo dõi cuộc trao đổi giữa Việt Hùng với Tiến sĩ Nguyễn Ðình Lộc, nguyên là Bộ trưởng Tư Pháp, hiện là Ðại biểu Quốc Hội khóa 11, xin nhường lời cho anh Việt Hùng.

Bạn nghĩ gì về nhận xét này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Việt Hùng: Việt Nam đang tiến tới một quốc gia đang phát triển, là một người đã từng đứng đầu ngành tư pháp Việt Nam, với cái nhìn của ông đây là quyết tâm của chính phủ Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới.

Ông Nguyễn Ðình Lộc: Chúng tôi bắn một mũi tên mà nhằm 2 mục đích....

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.