Ca sĩ Gary Glitter bị tuyên án 3 năm tù về tội dâm ô với trẻ em


2006.03.03
GaryGlitter200.jpg
Ca sĩ nhạc Rock người Anh Gary Glitter ba năm tù về tội dâm ô với trẻ em. AFP PHOTO

Tòa án nhân dân Bà Rịa, Vũng Tàu hôm nay tuyên án ca sĩ nhạc Rock người Anh Gary Glitter ba năm tù về tội dâm ô với trẻ em.

Sau khi mãn hạn tù Gary Glitter sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam. Tòa án buộc đương sự bồi thường cho hai bé gái bị xâm hại, mỗi em 5 triệu đồng, ngoài số tiền hai ngàn đô la mà y đã bồi thường cho hai nạn nhân này trước đó.

Theo báo chí trong nước thì có khỏang 100 phóng viên, ký giả trong đó có chừng 50 nhà báo thuộc 20 hãng thông tấn nước ngoài đến theo dõi và đưa tin về vụ án gây sôi nổi trong dư luận.

Phiên tòa được xử kín, riêng phần tuyên án thì được công khai và dân chúng cũng như nhà báo được tham dự.

Sứ quán Anh tại Việt Nam cho hay là Garry Glitter được đối xử tử tế từ khi y bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất trên đường trốn thoát khỏi Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.