Bài viết của Ðại tướng Võ Nguyên Giáp về “Kiểm điểm vụ PMU 18 và báo cáo Ðại hội X”


2006.04.13

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

VoNguyenGiap200.jpg

"Kiểm điểm vụ PMU 18 và báo cáo Ðại hội X" thưa quí thính giả, đó là tiêu đề bài viết góp ý cho Ðại hội của Ðại tướng Võ Nguyên Giáp được báo Tuổi Trẻ đăng tải được nhiều báo trích đăng lại đã gây được sự quan tâm trong dư luận.

Liên quan đến vấn đề này, Việt Hùng đã hỏi chuyện Tiến sĩ chính trị học Âu Dương Thệ, người quan tâm theo dõi về tình hình Việt Nam.

Việt Hùng: Thưa ông Âu Dương Thệ, mới đây trên báo Tuổi Trẻ có đăng bài viết của Ðại tướngVõ Nguyên Giáp với tựa đề "Kiểm điểm vụ PMU18 và báo cáo Ðại hội X", ông nhìn vấn đề này như thế nào?

Ông Âu Dương Thệ: Hôm nay hầu hết các báo điện tử đã đăng toàn bộ bài của Ðại tướng Võ Nguyên Giáp gởi cho Ðại hội X trong đó tướng Võ Nguyên Giáp đã nói thẳng trực tiếp tới vụ tham nhũng PMU 18 mà ông gọi là cực kỳ nghiêm trọng, giặc nội xâm.

Nguyên văn lời của ông là: “Gần đây, vụ án tham nhũng cực kỳ nghiêm trọng ở PMU18, Bộ giao thông vận tải, đang gây nên bất bình lớn trong Đảng, trong nhân dân cả nước, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và quan hệ quốc tế của nước ta

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.