Tổng số gia cầm tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm đến 99,5%


2005-11-25
Share

Con số gần như tuyệt đối này được ông Nguyễn Thiện Nhân, trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Cúm gia cầm đưa ra ngày hôm nay.

Toàn thành phố HCM có trên nửa triệu con gà, nay chỉ còn 500 con. AFP PHOTO

Theo ông thì hôm Chủ nhật vừa qua, toàn thành phố có trên nửa triệu con gà, nay chỉ còn 500 con. Về giết mổ, Thành phố Hồ Chí Minh vốn có 53 cơ sở nay chỉ còn 3 cơ sở lớn. Sắp tới đây, thành phố sẽ có biện pháp hỗ trợ các hộ buôn bán sản phẩm gia cầm tại các chợ, chẳng hạn như cho vay từ 10 đến 20 triệu đồng không lãi suất trong thời hạn 3 năm.

Trong một diễn tiến khác, Indonesia hôm nay loan báo vừa được công ty dược phẩm Roche của Thụy Sĩ đồng ý cho sản xuất thuốc Tamiflu. Bộ trưởng Y tế Siti Fadilah Supari nói thêm là việc sản xuất sẽ khởi sự ngay sau khi quyết định sẽ đặt mua nguyên liệu của Trung Quốc hay Nam Hàn. Nguyên liệu chủ yếu đó là quả "đại hồi" vốn vẫn được dùng trong Đông y và làm gia vị thức ăn.

Trâu bò chết hàng loạt

Bên cạnh hiểm họa dịch bệnh Cúm gia cầm, tin tức cho biết trong những ngày qua trâu bò chết hàng loạt tại Lạng Sơn.

Hiện tượng này xảy ra tại huyện biên giới Lộc Bình gần Trung Quốc. Trong khoảng giữa tháng Mười Một, có nhà chết 2, 3 con trâu hoặc bò cùng một lúc.

Ngành Thú y tỉnh Lạng Sơn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể để quyết định có cho xẻ thịt trâu bò chết để tiêu thụ hay không, nhưng do xót của nên các hộ dân vẫn xẻ thịt trâu, bò bán lẻ hoặc bán cho các hộ chuyên kinh doanh giết mổ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang