Human Rights Watch kêu gọi Việt Nam chấm dứt hành động khủng bố Khối 8406


2007.04.07

8406Democracy200.jpg
Một số thành viên của Khối 8406 trong cuộc gặp gỡ tại Sài Gòn hôm 27-7-2006. file photo

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch, trụ sở New York, Hoa Kỳ, vừa công bố rằng ngay trước ngày kỷ niệm thành lập Khối 8406 ở Việt Nam, tức vào mùng 8 tháng Tư, các thành viên trong Khối tiếp tục bị nhà cầm quyền Việt Nam khủng bố, sách nhiễu, kể cả bị bỏ tù.

Theo tổ chức Human Rights Watch, thì Việt Nam phải chấm dứt hành động khủng bố người dân của họ đang ra sức thực hiện các quyền tự do bày tỏ cảm tưởng và tự do hội họp.

Bản công bố của Human Rights Watch cho biết thêm rằng nhiều thành viên tổ chức Khối 8406 cùng thân nhân họ đã bị khủng bố và ngồi tù, chứng tỏ rằng nhà cầm quyền Việt Nam tiếp tục đàn áp tiếng nói của những người chỉ trích họ.

Theo Phó Giám Đốc Á Châu của Human Rights Watch Sophie Richardson, thì Hà Nội nhắm vào những nhà hoạt động nổi bật nhất là để nhắm gởi tới những người khác rằng hãy im lặng, nếu không, họ sẽ cùng chung số phận.

Thông tin trên mạng:

- Vietnam: End Attacks on Year-Old Democracy Movement

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.